Giỏ hàng

Lựa chọn cable riser và cách sử dụng

Đăng bởi Rimax Việt Nam ngày 0 bình luận

Cable Riser là gì

Riser là sợi dây cáp nối dài - dùng để kết nối giữa card VGA với Mainboard. Đối với 1 máy tính hỗ trợ card rời thông thường sẽ có sẵn khe PCI-e x16, với khe này bạn có thể gắn trực tiếp VGA với Mainboard mà không cần đi qua thiết bị cáp. Nếu máy chỉ gắn 1 card thì có thể gắn trực tiếp VGA vào thẳng trong main luôn cũng được, lúc này đường 12v của main vẫn cấp đủ điện cho VGA.

Riêng đối với 1 máy đào tiền ảo, số lượng khe PCI-E có thể có từ 6 đến 8 khe tuỳ vào main hỗ trợ (1 khe chính x16 và các khe x8 còn lại). Số lượng VGA rất nhiều, ngốn rất nhiều điện nên buộc phải dùng cáp riser nối dài từ VGA - Main có hỗ trợ mod nguồn, vì nếu sợi riser không được cấp nguồn thì các VGA sẽ lấy nguồn trực tiếp từ main lên, với số lượng VGA từ 3 trở lên Mainboard không thể đáp ứng đủ điện được, mainboard rất dễ bị cháy vì quá tải.

   


Các sợi riser này, sử dụng nguồn 12v lấy trực tiếp từ PSU - nguồn máy tính. Xuyên suốt quá trình đào các VGA hoạt động hết công suất, các sợi VGA sẽ làm nhiệm vụ truyền tải liên tục. Chính vì thế cần lựa chọn sợi riser tốt để tránh ảnh hưởng quá trình đào, khuyến nghi nên lựa chọn Riser USB 3.0 (màu Blue) như bên dưới.


Lưu ý khi cắm sợi Riser với nguồn: trên một đường dây SATA đầu ra của nguồn (PSU) chỉ được sử dụng cấp điện tối đa cho 2 sợi riser mà thôi. Nếu gắn nhiều hơn 2 sợi riser dễ xảy ra hiện tượng treo card, thậm chí còn có nguy cơ cháy nguồn vì quá tải.

Ưu điểm của Riser Cable so với các dây riser thông thường:

1. Bo mạch cung cấp điện với ba tụ điện rắn FP, sức mạnh đồ họa hoạt động ổn định hơn.

2. Cáp nguồn 4 pin riêng để tăng cường việc cung cấp điện năng, VGA sẽ làm việc độc lập với bo mạch chủ, do đó khi kết nối với nhiều card đồ họa sẽ giảm gánh nặng cho các bo mạch chủ, không lo cháy chết main.

3. Các khe cắm đồ họa với hàng hoá ban đầu vào các kết nối và tiếp xúc với đồ họa tốt hơn.

4. PCI-E kết nối nhiều lớp dây che chắn, độ dài có thể đến 3m mà không có độ suy giảm tín hiệu với cổng USB 3.0.

5. Các dây là tương đối mềm, dễ dàng để đi đường dây gọn gàng.

6. Khe cắm chống mài mòn và tăng độ dẫn điện.

7. Slots với khóa cố định mở dễ dàng và card đồ họa sẽ chắc chắn hơn, không bị rơi khỏi khe cắm.


Truy cập ngay Rimax Việt Nam để lựa chọn sản phẩm cáp riser chất lượng bạn nhé!


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.


Cũ hơn Mới hơn