Giỏ hàng

NHỮNG YẾU TỐ LÀM TĂNG CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

Đăng bởi thụy thụy ngày 0 bình luận

1. Đặt các thiết bị sao cho có không gian đủ thoáng

Khi lắp đặy dàn máy, bạn cần chú ý điều chỉnh khoảng cách trước, sau và bên cạnh của loa một cách lí hợp nhất. Các thiết bị khác cũng đòi hỏi phải có đủ không gian, đặc biệt ampli là thiết bị cung cấp nguồn công suất lớn vì vậy nên đặt chỗ thoáng mát, dễ toả nhiệt, để tránh hư hỏng, cháy mạch...

2. Không nên để dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn rối chằng chịt

Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thật ra nó ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống âm thanh của ban. Vì dây loa, dây tín hiệu là nguồn truyền tín hiệu âm thanh, tín hiệu điện, nếu để chúng rối với nhau thì rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễu và chập điện, nên chú ý đấu dây gọn gàng để có được nguồn âm sạch nhất. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các cọc loa, đầu jack cắm để tăng độ tiếp xúc và giảm suy hao tín hiệu.

3. Nên sử dụng triệt để phụ tùng đi kèm theo thiết bị

Đồ âm thanh thì thường không có nhiều phụ kiện hỗ trợ đi kèm. Tuy nhiên một số thiết bị có những món đồ đi kèm như chân kim loại nhọn kèm theo loa hay miếng kim loại đỡ chân đầu đĩa có tác dụng giảm rung lắc khi hoạt động. Nguyên tắc bao giờ cũng vậy, có cần sử dụng đến thì nhà sản xuất mới cho tặng kèm theo. Do vậy, bạn nên sử dụng chúng để tăng thêm hiệu quả âm thanh của dàn máy.

4. Kiểm tra, siết chặt ốc vít

Dàn hi-fi nói chung cũng giống như những máy móc, đồ điện tử khác. Mặc dù chúng ta thường đặt cố định một chỗ nhưng việc siết ốc là không thể bỏ qua. Vì trong qua trình sử dụng, trình diễn âm thanh các thiết bị, jack nối rất dễ bị lỏng. Bạn nên kiểm tra định kỳ và cần siết chặt những bộ phận bị lỏng ra của thiết bị cũng như kệ giá máy.

5. Âm thanh sống động hơn sau khi vệ sinh

Bụi bẩn bám lâu ngày vào các mạch điện tử dễ làm suy giảm sự tiếp xúc, truyền tín hiệu kém. Vì thế bạn nên từ 3 đến 6 tháng, rút điện và làm vệ sinh toàn bộ hệ thống một lần, việc làm này cũng giống như bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn vậy. Sau khi bộ dàn đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cắm điện vào và sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh hoàn toàn khác.

Trên đây là những chi tiết thường rất ít được mọi người quan tâm đến. Nhưng để có được một chất âm hoàn hảo nhất, các bạn nên để ý tới những yếu tố này. Chúc các bạn luon thành công.


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.


Cũ hơn Mới hơn